Khai mạc Triển lãm và Hội chợ chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh

26/12/2016

Tối 25/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh. Đây là triển lãm, hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, khái quát thành tựu kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc sau 20 năm tái lập.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương
cắt băng khai mạc Triển lãm và Hội chợ
 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gian hàng của Công ty Toyota Việt Nam

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời cho biết, những năm qua, nhất là sau 20 năm tái lập tỉnh, với sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các cộng đồng doanh nghiệp, Vĩnh Phúc đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Từ 1 tỉnh thuần nông trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, là trung tâm sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp – dịch vụ, giảm dần tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2016 dự kiến đạt 8,56%, cao hơn bình quân chung cả nước; tổng thu ngân sách ước đạt 30,8 nghìn tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững. Hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được xây dựng, củng cố, kiện toàn và ổn định, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.

 
Không ít khách hàng đã lựa chọn được các sản phẩm ưng ý tại Hội chợ

 Đồng chí Trần Văn Vinh khẳng định, Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ được tổ chức lần này nhằm giới thiệu kết quả nỗ lực phấn đấu của tỉnh Vĩnh Phúc trên tất cả các lĩnh vực trong suốt 20 năm qua; giới thiệu tiềm năng, triển vọng và hướng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo với các khâu đột phá chiến lược là hoàn thiện cơ chế chính sách, phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Đông đảo người dân thăm gian trưng bày của Sở Xây dựng

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Triển lãm và Hội chợ lần này có 350 gian hàng, chia thành 6 khu vực, trong đó, khu vực triển lãm có 250 gian. Đặc biệt, Vĩnh Phúc đã dành hẳn khu vực số 5 cho các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 15 tỉnh, thành khu vực phía Bắc trưng bày, giới thiệu sản phẩm.


Gian trưng bày của ngành Thông tin và Truyền thông

 Tại khu Hội chợ thương mại, ngoài các gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp, ô tô, xe máy của 3 doanh nghiệp lớn là Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam, Piaggio Việt Nam, các sản nông sản, đồ gia dụng, may mặc, Ban tổ chức đã dành riêng khu vực ẩm thực để giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: bánh hòn, cháo se Hương Canh, Bình Xuyên; cá thính Lập Thạch; chè kho Tứ Yên – Sông Lô; rượu dừa Yên Lạc; bánh trùng mật mía Vĩnh Tường...


Các sản phẩm công nghệ hiện đại luôn thu hút giới trẻ

 Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 25-30/12. Tất cả các buổi tối đều có chương trình ca múa nhạc do Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh và các sở, ngành, địa phương biểu diễn. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, du lịch, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường.

Theo ước tính của Ban tổ chức, trong ngày đầu tiên, Triển lãm, Hội chợ
đã thu hút hàng nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm

 

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày: