Bế mạc Triển lãm và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh

30/12/2016

Tối 29/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức bế mạc Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành. 

Với 350 gian hàng và hàng ngàn loại sản phẩm, dịch vụ, trong 5 ngày diễn ra Triển lãm và hội chợ đã có 100 đoàn khách quốc tế, trong nước và 15.000 lượt người đến tham quan, mua sắm. Ngoài bán và giới thiệu được các sản phẩm (với tổng doanh thu ước đạt 30 tỷ đồng), các doanh nghiệp, đơn vị tham gia hội chợ còn ký được nhiều hợp đồng, bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, hợp tác chuyển giao công nghệ, tạo kênh phân phối, mở rộng thị phần.

 

Đ/c Lê Duy Thành trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm và hội chợ đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ với người dân Vĩnh Phúc mà cả các đại biểu, du khách về tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. Bởi các gian hàng được bố trí, sắp xếp hợp lý, hàng hóa phong phú đa dạng. Đặc biệt, do đây là thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm ô tô, xe máy của người dân tăng cao nên tại các gian hàng của các doanh nghiệp lớn như: Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Hundai…luôn thu hút khách đến tham quan.  

Tại khu vực giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: bánh hòn, cháo se Hương Canh, Bình Xuyên; cá thính Lập Thạch; chè kho Tứ Yên – Sông Lô; rượu dừa Yên Lạc; bánh trùng mật mía Vĩnh Tường…cũng thu hút khá đông khách đến tham quan. Theo chia sẻ của đại diện các gian hàng, hầu hết khách đến đây đều ngồi thưởng thức hoặc mua các sản phẩm đặc trưng của tỉnh về làm quà biếu bạn bè và người thân.  

Biểu dương các Sở, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp trong công tác chuẩn bị và tổ chức triển lãm, hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, việc tổ chức thành công triển lãm và hội chợ không chỉ giới thiệu được những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và  sự nghiệp đổi mới của tỉnh suốt 20 năm qua mà đây còn là động lực, niềm tin để Vĩnh Phúc tiếp tục phấn đấu, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, phát triển.  

Với những thành công trên, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển lãm và hội chợ.  

Thanh Nga

 

Các tin đã đưa ngày: