Hồ Đại Lải - khu du lịch sinh thái hấp dẫn

22/09/2016

Từ Hà Nội, theo quốc lộ 2 đến thị xã Phúc Yên, sau đó rẽ phải đi khoảng 12km, du khách sẽ đến với khu du lịch hồ Đại Lải. Hồ Đại Lải là điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn cho du khách.

Hồ Đại Lải hoang sơ và thơ mộng
Hồ Đại Lải hoang sơ và thơ mộng

Đến với hồ Đại Lải, ngoài thú vui tắm hồ, du khách còn có thể bơi thuyền trên hồ khám phá rất nhiều cảnh quan kỳ thú được hình thành từ các thung lũng tự nhiên, các triền đồi bát úp cùng các hẻm núi còn hoang sơ, đã tạo nên các eo, các bán đảo hết sức đa dạng. Từ bãi tắm dưới hồ du khách có thể thả bộ túc tắc khám phá đỉnh núi Thằn Lằn, phóng tầm mắt nhìn về thủ đô. Du khách thích mạo hiểm có thể tổ chức những chuyến đi lên phía Bắc, luồn rừng vượt đèo Nhe sang đất Thái Nguyên, hoặc rẽ sang núi Mỏ Quạ để leo lên những vách đá dựng đứng cao vút tầng mây. Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng hồ Xạ Hương, hồ Làng Hàm, hồ Gia Khau thấp thoáng trong màu xanh mướt mắt của cây rừng…

Giải trí đạp Vịt trên hồ Đại Lải

Giải trí đạp Vịt trên hồ Đại Lải

 Đảo Chim nên thơ
Đảo Chim nên thơ

Hồ Đại Lải có nhiều địa điểm nghỉ mát, cắm trại lý tưởng, đặc biệt trong lòng hồ có đảo Chim hay còn gọi đảo Ngọc, chiều chiều những cánh Cò trắng bay về trong hoàng hôn điểm thêm nét lung linh soi bóng mặt hồ. Trong vài năm gần đây, nhiều đàn chim qúy quần tụ ngày càng nhiều, là dấu hiệu khẳng định sự trong lành của môi sinh… Du khách ghé đảo Chim có thể thưởng thức nhiều món ngon đậm chất dân dã như Gà đồi, cơm Lam, Cá nướng do bà con địa phương chế tác, cảm nhận được hương vị đơn sơ mộc mạc của núi rừng.

 Sân golf trong khu du lịch
Sân golf trong khu du lịch hồ Đại Lải

Khu du lịch sinh thái hồ Đại Lải là một trong những trọng tâm phát triển du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện tỉnh đang tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng và mời gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng hồ Đại Lải thành nơi nghỉ dưỡng hiện đại. Ngoài các khách sạn ba, bốn sao, Đại Lải đang dần định hình những bãi tắm bên hồ cùng những biệt thự nằm dưới các rừng cây và khu vườn sinh vật cảnh, một sân golf 18 lỗ với đường đua ngựa trải dài đến tận chân núi cũng được triển khai và đưa vào sử dụng giai đoạn 1, đặc biệt không gian kiến trúc nghệ thuật của Flamingo Đại Lải Resort với “Khoảng trời mơ ước” đang trở thành điểm nhấn của khu du lịch sinh thái hồ Đại Lải.

Được biết sắp tới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đầu tư thêm nhiều hạng mục vui chơi hấp dẫn như cáp treo ra đảo, bể trượt, cầu nhảy, khu bơi lướt thuyền ván, khu trò chơi điện tử, khu thể thao với sân golf hiện đại, dịch vụ ăn uống… cùng một số dịch vụ khác như các vũ trường lớn, nhà hàng bán đồ lưu niệm bên các khu du lịch sinh thái và vườn sinh vật cảnh rộng lớn.

Hy vọng quần thể du lịch Đại Lải với lợi thế cảnh quan thiên nhiên và môi trường tuyệt hảo sẽ góp phần xứng đáng đưa du lịch Vĩnh Phúc thăng hoa…

Các tin đã đưa ngày: